ได้เริ่มซักที

posted on 22 Feb 2015 11:25 by sammiscooking directory Lifestyle, Food, Diary

ฉันใช้ชีวิตในภาคพื้นยุโรปมาได้พักใหญ่แล้วค่ะ ผ่านการปรับตัว การกรีดร้องคิดถึงบ้าน ความสมบุกสมบัน และอะไรต่ออะไรมาพอสมควรเลยคิดว่าบันทึกไว้หน่อยดีกว่า

มีคนเคยบอกว่า "ให้เริ่มต้นเขียนในสิ่งที่ตัวเองรู้" แน่ล่ะฉันรู้เรื่องตัวเองกว่าใคร แต่สิ่งที่มันน่าสนุกถ้าได้แชร์คือ การทำอาหาร นึกออกไหมคะมนุษย์ทางไกลอยากอาหารไทยเข้าขั้นโหยหา (เริ่มเบื่อขนมปัง) ของกินในซุปเปอร์ที่ขึ้นชื่อว่า Thai Style บอกเลยว่ามันไม่ใช่! หรือให้ฝากท้องในร้านอาหารทุกวันคงไม่ไหว สุดท้าย...เข้าครัวลงมือเองซะเลย วัตถุดิบรอบตัวมีแค่ไหนก็ปรับใช้ไปและพยายามไม่ทำร้ายกระเป๋าสตางค์ พูดง่าย ๆ คือ ทำอาหารในต่างแดนแบบราคาประหยัด (Cooking on a budget) ส่วนอย่างอื่นที่จะอัพเพิ่มคงเป็นเรื่องยิบย่อยทั่วไป

ฉันไม่เคยเรียนทำอาหารนะคะและไม่ได้เป็นมืออาชีพด้วย แต่โชคดีที่เกิดในครอบครัวที่ทำกับข้าวกันจริงจังมาก ทั้งย่า ยาย พ่อ แม่ ป้า และพวกอาเก่งกันทั้งนั้นได้หมดทั้งคาวหวาน เมนูก็ธรรมดาแบบที่ทานกันนี่แหละแต่ใส่ใจทุกรายละเอียดจริง ๆ พอมีพื้นฐานมาจากทางบ้านบวกกับการดู อ่าน และลองยิ่งทำบ่อยยิ่งชอบ

นี่เป็นรูปอาหาที่เคยทำไว้แล้วลงในเฟซบุคส่วนตัวเหมือนเป็นการข้อความให้คนทางโน้นรู้ว่าฉันสบายดี กินอิ่ม ไม่ต้องเป็นห่วง :) หวังว่าต่อจากนี้บล็อกของฉันจะมีประโยชน์กับคนที่อยู่ไกลบ้านหรือใครก็ตามที่เข้ามาอ่านบ้างนะคะ แล้วพบกันค่ะ 

                                                                                                                                                                      / สาม

 

edit @ 23 Feb 2015 22:34:12 by sammiscooking

edit @ 24 Feb 2015 06:01:46 by sammiscooking

Comment

Comment:

Tweet

@PunPrai ขอบคุณนะคะ big smile

#2 By sammiscooking on 2015-03-30 13:28

เชียร์นะคะ

#1 By PunPrai on 2015-03-30 11:24